Thứ 5 ngày 25 tháng 7 năm 2024 / 2:40

Năm 2024, Hà Nội sẽ mở rộng đường Nguyễn Tuân 21m để giảm ùn tắc

Trong năm 2024, quận Thanh Xuân (Hà Nội) sẽ tập trung giải phóng mặt bằng và đầu tư xây dựng một số dự án: Cải tạo và mở rộng theo quy hoạch đường Nguyễn Tuân; Dự án tu bổ và tôn tạo di tích lịch sử Gò Đống Thây; Triển khai giải phóng mặt bằng dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 2,5 đoạn đường từ Nguyễn Trãi (Quốc lộ 6) cho đến Đầm Hồng.

xây dựng | mở rộng đường Nguyễn Tuân | Hà Nội | ùn tắc giao thông | quy hoạch |

Năm 2024, Hà Nội sẽ mở rộng đường Nguyễn Tuân 21m để giảm ùn tắc

|

thị trường

|

doanh nghiệp

|

tiêu điểm

|

quy hoạch

|

hạ tầng

|

dự án

|

tài chính

|

Vào sáng ngày 8/4, HĐND quận Thanh Xuân (Hà Nội) đã tổ chức kỳ họp thứ 12 (kỳ họp chuyên đề) để có xem xét và quyết định những vấn đề thuộc thẩm quyền.

Phát biểu trong kỳ họp, Bí thư Quận uỷ Thanh Xuân Bùi Huyền Mai cho hay, năm 2024 quận Thanh Xuân sẽ thực hiện một cách có hiệu quả kế hoạch đầu tư công và tập trung giải phóng mặt bằng, đầu tư xây dựng dự án cải tạo, mở rộng theo quy hoạch đường Nguyễn Tuân; đồng thời triển khai dự án tu bổ và tôn tạo di tích lịch sử Gò Công Thây.

Và quận Thanh Xuân cũng sẽ triển khai công tác giải phóng mặt bằng dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 2,5 đoạn từ Nguyễn Trãi (Quốc lộ 6) đến Đầm Hồng; song song với đó là tăng cường chỉ đạo xử lý những công trình có sai phạm về trật tự xây dựng, quản lý đất nông nghiệp, đất công, những vụ việc còn tồn động, không để phát sinh những vi phạm mới,...

Năm 2024, Hà Nội sẽ mở rộng đường Nguyễn Tuân 21m để giảm ùn tắc. (Nguồn ảnh: Tiền Phong)
Năm 2024, Hà Nội sẽ mở rộng đường Nguyễn Tuân 21m để giảm ùn tắc. (Nguồn ảnh: Tiền Phong)

Cũng tại kỳ họp, HĐND quận Thanh Xuân đã phê duyệt chủ trương đầu tư một số dự án sử dụng vốn đầu tư của quận; xem xét và cập nhật, điều chỉnh kế hoạch đầu tư công trung hạn 5 năm 2021-2025; cập nhật, điều chỉnh kế hoạch đầu tư công trong năm 2024; thông qua Đề án sắp xếp đơn vị hành chính cấp phường thuộc quận Thanh Xuân trong giai đoạn 2023-2025. 

HĐND quận Thanh Xuân cũng phê duyệt chủ trương đầu tư 4 dự án mới (trong đó có 2 dự án nhóm B và 2 dự án nhóm C) với tổng mức đầu tư dự kiến 250 tỷ đồng. Chi tiết, 2 dự án thuộc lĩnh vực giáo dục và đào tạo (cải tạo và xây mới Trường Tiểu học Thanh Xuân Trung; cải tạo, xây mới Trường THCS Việt Nam - Angiêri); Một dự án thuộc lĩnh vực an ninh, trật tự về cải tạo cơ sở vật chất ở khu đất số 129 đường Nguyễn Trãi (trước đây được sử dụng làm nhà trẻ Hoa Sen) và bố trí làm trụ sở (tạm thời) Công an phường Thượng Đình để thực hiện dự án xây dựng đường Vành đai 2,5 đoạn từ Nguyễn Trãi (Quốc lộ 6) đến Đầm Hồng; Một dự án thuộc lĩnh vực quản lý nhà nước về mua sắm trang thiết bị ở bộ phận "một cửa" của UBND các phường.

Ghi nhận, dự án cải tạo, mở rộng đường Nguyễn Tuân được Ủy ban Nhân dân quận Thanh Xuân phê duyệt vào ngày 31/8/2018. Đến năm 2020 thì Ủy ban nhân dân quận Thanh Xuân tiếp tục phê duyệt thiết kế bản vẽ thi công dự án theo quyết định số 1928/QĐ-UBND. Theo như phê duyệt thì điểm đầu tư dự án giao đường Nguyễn Trãi, điểm cuối đến ngõ 160 Nguyễn Tuân với tổng diện tích là 14.334 m2, dài 720m sẽ được mở rộng trên cơ sở đường hiện có. Theo đó, tuyến đường sẽ có mặt cắt ngang là 21m, bao gồm phần lòng đường rộng 15m, 2 bên lề rộng 3m. Sau khi hoàn thiện, dự án được kỳ vọng sẽ giảm được ùn tắc giao thông, đem đến cảnh quan đô thị cũng như tạo đà, phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn quận Thanh Xuân./.

Theo: kinhdoanhvaphattrien.vn copy https://kinhdoanhvaphattrien.vn/nam-2024-ha-noi-se-mo-rong-duong-nguyen-tuan-21m-de-giam-un-tac-35246.html

Tin liên quan