Thứ 2 ngày 22 tháng 7 năm 2024 / 12:53

Giá căn hộ chung cư ở Hà Nội được dự báo sẽ tăng liên tục đến năm 2026

Dự đoán giá bán sơ cấp tại Hà Nội và TP HCM tiếp tục tăng, do thị trường dự kiến đón nhận thêm nhiều nguồn cung mới ở phân khúc cao cấp. Đặc biệt tại Hà Nội, giá bán sẽ tiếp tục tăng 10% trong 2024 và liên tục tăng khoảng 3% mỗi năm trong các năm 2025 và 2026.

thị trường | bất động sản | dự án | chung cư | chung cư tăng giá | Hà Nội | CBRE | căn hộ |

Giá căn hộ chung cư ở Hà Nội được dự báo sẽ tăng liên tục đến năm 2026

|

thị trường

|

doanh nghiệp

|

tiêu điểm

|

quy hoạch

|

hạ tầng

|

dự án

|

tài chính

|

Thông tin trên được chuyên gia CBRE đưa ra tại Hội thảo "Nhận diện điểm sáng kinh doanh và đầu tư năm 2024" được tổ chức sáng nay.

Theo đó, trình bày báo cáo tại hội thảo, bà Dương Thuỳ Dung, Giám đốc điều hành CBRE Việt Nam cho biết, quý 1/2024, Hà Nội ghi nhận lượng mở bán chung cư tăng 11% so với cùng kỳ năm trước, lượng sản phẩm bất động sản gắn liền với đất giảm 98%.

Về thị trường thứ cấp, giá bán căn hộ Hà Nội tiếp tục đà tăng mạnh. Theo ghi nhận của CBRE, giá bán trên thị trường thứ cấp Hà Nội đã tăng 6% so với quý trước và tăng 16% so với cùng kỳ năm trước.

Trong khi đó, tại TP HCM ghi nhận lượng mở bán ở mức giảm 54% ở chung cư và 98% với bất động sản gắn liền với đất. Giá sơ cấp trung bình tại thị trường này mức 62 triệu đồng/m2, tăng 0,1% so với quý trước, giảm 3% so với cùng kỳ năm trước.

Theo bà Dung, thời gian qua giá bán sơ cấp tại thị trường căn hộ Hà Nội đang dần đuổi kịp tại TP HCM. Nguồn cung ít, sản phẩm mới chủ yếu thuộc phân khúc cao cấp và hạng sang đẩy mức giá bán sơ cấp Hà Nội lên 56 triệu đồng/m2 trong quý 1/2024, tăng 5% so với quý trước và 19% so với cùng kỳ năm trước.

“Dự đoán giá bán sơ cấp tại Hà Nội và TP HCM tiếp tục tăng, do thị trường dự kiến đón nhận thêm nhiều nguồn cung mới ở phân khúc cao cấp. Đặc biệt tại Hà Nội, giá bán sẽ tiếp tục tăng 10% trong 2024 và liên tục tăng khoảng 3% mỗi năm trong các năm 2025 và 2026”, bà Dung nhận định.

Ảnh minh họa

Trước câu hỏi "năm 2024 nên xuống tiền phân khúc nào tốt nhất?", bà Dung cho rằng, điều này còn phụ thuộc vào tổng số tiền đầu tư bao nhiêu vì có rất nhiều sản phẩm, phân khúc trong bất động sản. Đối với nhà đầu tư thể chế thì bất động sản thương mại, khu công nghiệp vẫn là khẩu vị của họ.

Bên cạnh đó, sản phẩm nhà ở là sản phẩm nhà đầu tư cá nhân quan tâm, thường có 4 phân khúc, bình dân, trung cấp, cao cấp, hạng sang. Trung cấp và tiệm cận trung cao cấp đang là phân khúc được nhiều người quan tâm nhất và là những phân khúc sáng của thị trường trong năm nay và những năm tới.

“Nhà đầu tư có dư địa để căn được mức giá hợp lý. Nếu so sánh giá cùng phân khúc sản phẩm trung cấp với chất lượng tương tự thì TP HCM đang cao hơn khoảng 30% so với thị trường Hà Nội. Giai đoạn 2018-2019, nhà đầu tư miền Bắc vào miền Nam đầu tư thì hiện tại họ đang quay lại thị trường miền Bắc với nhiều dư địa”, bà Dung đánh giá.

Trước đó, dữ liệu thị trường bất động sản quý 1/2024 do trang Batdongsan.com.vn công bố cho thấy, 2 tháng đầu năm nay giá rao bán trung bình của chung cư ở Hà Nội tăng đến 17% so với cùng kỳ 2023.

Lọt danh sách các dự án chung cư chứng kiến giá rao bán tăng mạnh tại Hà Nội gồm có: Royal City, The Pride, Khu đô thị Mỹ Đình Sông Đà – Sudico, Sun Grand City có giá tăng 33%, Mipec Rubik 360 và Vinhomes West Point tăng 28%, Chung cư Đại Thanh tăng 27%, Seasons Avenue tăng 26%...

Ông Nguyễn Quốc Anh, Phó Tổng Giám đốc Batdongsan.com.vn cho rằng, chung cư Hà Nội chưa “ngáo giá”, sự tăng giá này đang phần nào phản ánh quan hệ cung - cầu. Ở Hà Nội, nguồn cung chưa đủ đáp ứng nhu cầu, dẫn đến hiện tượng giá vẫn đi lên.

Trong khi đó, tại TP.HCM, giá rao bán chung cư cũng có xu hướng tăng, tuy nhiên mức tăng chỉ khoảng 4% so với cùng kỳ năm 2023. Thị trường chung cư TP.HCM trong những năm qua đã chứng kiến nhiều đợt điều chỉnh, khiến mặt bằng giá neo ở mức cao nên giá chung TP.HCM trong thời gian tới sẽ đi ngang hoặc biến động không quá lớn.

Theo: Vnmedia.vn copy https://vnmedia.vn/kinh-te/202403/gia-can-ho-chung-cu-o-ha-noi-duoc-du-bao-se-tang-lien-tuc-den-nam-2026-1a80310/

Tin liên quan