Thứ 5 ngày 25 tháng 7 năm 2024 / 2:6

Đồng Nai: Hơn 200 căn nhà ở xã hội tại TP Long Khánh đủ điều kiện mở bán

200 căn nhà ở xã hội thuộc dự án khu nhà ở xã hội Bảo Vinh với vốn đầu tư gần 548 tỷ đồng, diện tích 16,69 ha.

Đồng Nai: Hơn 200 căn nhà ở xã hội tại TP Long Khánh đủ điều kiện mở bán |

Đồng Nai: Hơn 200 căn nhà ở xã hội tại TP Long Khánh đủ điều kiện mở bán

|

thị trường

|

doanh nghiệp

|

tiêu điểm

|

quy hoạch

|

hạ tầng

|

dự án

|

tài chính

|
z4338433495930_33504d0612724bbbe7cc7a6f4ba4cbf1-1115.jpg

Sở Xây dựng tỉnh Đồng Nai có công văn số về việc điều kiện bán nhà ở hình thành trong tương lai tại dự án khu nhà ở xã hội Bảo Vinh, TP Long Khánh.

Theo đó, dự án khu nhà ở xã hội tại phường Bảo Vinh được HĐND tỉnh thông qua chủ trương đầu tư ngày 06/12/2019, UBND tỉnh chấp thuận chủ trương đầu tư ngày 21/8/2019. Công ty TNHH Tư vấn Thiết kế Xây dựng Thành Thắng là chủ đầu tư với quy mô sử dụng đất 16,69 ha, tổng vốn đầu tư gần 548 tỷ đồng. Số lượng căn hộ nhà ở xã hội 1.054 căn, trong đó gồm 462 căn nhà ở xã hội chung cư (4 tầng), 592 căn nhà ở xã hội liên kế (1 - 2 tầng), và 136 căn liên kế (3 tầng) căn hộ nhà ở thương mại.

Các công trình hạ tầng xã hội như công trình y tế; trường tiểu học, mầm non; công trình dịch vụ công cộng theo quy hoạch xây dựng 1/500 được phê duyệt (bàn giao cho nhà nước sau khi hoàn thành hạ tầng kỹ thuật).

Hiện nay, dự án khu nhà ở xã hội Bảo Vinh đang được Công ty Thành Thắng thế chấp tại Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh Đồng Nai với tổng số căn nhà thế chấp là 592 căn.

Sở Xây dựng chấp thuận cho Công ty Thành Thắng không phải giải chấp và được bán, cho thuê nhà ở hình thành trong tương lai thuộc dự án khu nhà ở xã hội Bảo Vinh trong thời gian thế chấp tại Quỹ.

Khi thực hiện giao dịch mua bán, cho thuê nhà ở hình thành trong tương lai thuộc dự án khu nhà ở xã hội Bảo Vinh, công ty phải thực hiện đúng cam về việc thống nhất phương án quản lý dòng tiền và tài sản bảo đảm đối với hồ sơ vay vốn đầu tư dự án.

Liên quan đến 261 căn nhà liền kề tại dự án, Sở Xây dựng cho biết:

Đối với 201 căn nhà ở xã hội đủ điều kiện được bán, cho thuê mua nhà ở hình thành trong tương lai. Tuy nhiên, trước khi bán, cho thuê mua nhà ở xã hội hình thành trong tương lai, Công ty Thành Thắng phải được sự đồng ý của người mua, thuê mua nhà ở và bên nhận thế chấp (Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh Đồng Nai).

Đối với 60 căn nhà ở thương mại phải đảm bảo điều kiện bất động sản hình thành trong tương lai được đưa vào kinh doanh. Trước khi ký Hợp đồng bán, cho thuê mua nhà ở hình thành trong tương lai, Công ty Thành Thắng phải thực hiện ký hợp đồng bảo lãnh nghĩa vụ tài chính của chủ đầu tư để đảm bảo bàn giao nhà ở theo đúng tiến độ đã cam kết với khách hàng theo quy định tại Điều 56 của Luật kinh doanh bất động sản. Ngoài ra, cung cấp bản sao hợp đồng bảo lãnh cho bên mua, bên thuê mua khi ký kết hợp đồng mua, thuê mua. Hợp đồng bảo lãnh có thời hạn cho đến khi nhà ở được giao cho bên mua và không vượt quá thời gian, tiến độ thực hiện của dự án.

Việc thanh toán trong mua bán nhà ở xã hội hình thành trong tương lai phải thực hiện theo quy định tại Điều 57 Luật kinh doanh bất động sản và không được vượt quá số tiền được bảo lãnh.

Về phía công ty, Thành Thắng có nghĩa vụ cung cấp thông tin về tiến độ đầu tư xây dựng, việc sử dụng tiền ứng trước và tạo điều kiện để bên mua, thuê mua nhà ở kiểm tra thực tế tại công trình theo đúng quy định.

Đồng thời, công ty khẩn trương đầu tư xây dựng hoàn thiện hạng mục công viên cây xanh tại dự án và thực hiện công bố các thông tin của Dự án và gửi thông tin về Sở Xây dựng để đăng tải công khai tại Cổng Thông tin điện tử của Sở Xây dựng.

Trường hợp sau khi được Sở Xây dựng xác nhận đủ điều kiện bán nhà ở hình thành trong tương lai mà Thành Thắng có thế chấp dự án hoặc thế chấp nhà ở hình thành trong tương lai thì phải báo cáo Sở Xây dựng để theo dõi; trước khi bán, cho thuê mua nhà ở hình thành trong tương lai, Công ty Thành Thắng phải thực hiện giải chấp, trừ trường hợp được người mua, thuê mua và bên nhận thế chấp đồng ý.

Ngoài ra, Sở Xây dựng đề nghị UBND thành phố Long Khánh chủ động thực hiện các thủ tục để sớm lựa chọn nhà đầu tư xây dựng các công trình hạ tầng xã hội tại dự án (công trình y tế; trường tiểu học, mầm non; công trình dịch vụ công cộng) theo quy hoạch xây dựng 1/500 được phê duyệt.

Theo: chatluongvacuocsong.vn copy https://chatluongvacuocsong.vn/dong-nai-hon-200-can-nha-o-xa-hoi-tai-tp-long-khanh-du-dieu-kien-mo-ban-d105135.html

Tin liên quan